• +84823450188
  • +66806678076
  • bktrip.thailand@gmail.com

Bản đồ các tuyến BTS skytrain ở Thái Lan

Ở Thái Lan, kẹt xe và tắc đường là một “đặc sản” trong đời sống đường phố, đặc biệt là trong giờ cao điểm. Đối với những khách du lịch có sở thích tự túc khám phá, để khám phá các địa điểm thú vị tại Thái Lan thì việc lựa chọn phương tiện di chuyển có vai trò vô cùng quan trọng.Việc di chuyển bằng hệ thống tàu điện BTS được xem như “cứu cánh” cho du khách nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Vì vậy,Bktrip sẽ gửi tới bạn đọc một số thông tin về bản đồ các tuyến BTS skytrain ở Thái Lan

Ở Thái Lan, kẹt xe và tắc đường là một “đặc sản” trong đời sống đường phố, đặc biệt là trong giờ cao điểm. Đối với những khách du lịch có sở thích tự túc khám phá, để khám phá các địa điểm thú vị tại Thái Lan thì việc lựa chọn phương tiện di chuyển có vai trò vô cùng quan trọng.Việc di chuyển bằng hệ thống tàu điện BTS được xem như “cứu cánh” cho du khách nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Vì vậy,Bktrip sẽ gửi tới bạn đọc một số thông tin về bản đồ các tuyến BTS skytrain ở Thái Lan

Bản đồ BTS skytrain - Bản đồ du lịch Thái Lan

Thái Lan là một quốc gia xinh đẹp thuộc khu vực Đông Nam Á. Cần thời gian rất lâu để khám phá tất cả các điểm du lịch Thái Lan giá rẻ. Bởi đây là đất nước có vô số danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trong đó, Bangkok là một trọng những địa điểm thu hút và nổi tiếng với du khách tại xứ sở chùa Vàng này. 

Thủ đô Bangkok khác với thành phố khác trong Đông Nam Á. Đến Bangkok, bạn có thể cảm nhận được sự duyên dáng của những ngôi đền chùa, sự cổ điển của các kiến trúc phương Đông đến sự sôi động nhộn nhịp của thủ đô lớn. Bên dưới những tòa cao ốc hiện đại nằm trên các con phố là những cửa hàng sầm uất, các khu chợ mở cửa thâu đêm đón chào du khách, các quán bar sôi động.

Các khu vựng quan trọng trên bản đồ BTS Bangkok

Trung tâm Bangkok có thể chia thành 5 khu vực quan trọng như sau:

Khu Rattanakosin (Bangkok cổ): 

Đây là nơi tập trung các thắng cảnh cổ nhất và đẹp nhất của thủ đô Bangkok. Có thể kể đến như: cung điện Hoàng gia, các chùa… khu vực này nằm dọc bờ sông ChaoPhraya.

Khu Siam Square: 

Siam Square là nơi tập trung của các trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại lớn cho du khách. Các địa điểm nổi tiếng như Siam Paragon, Central World, MBK … đều ở khu vực này. Có bến tàu điện BTS ngay tại trung tâm Siam Square dễ dàng và thuận tiện trong việc di chuyển.

Khu Silom (Silom – Sathorn): 

Trên bản đồ BTS Thái Lan Silom là nơi tập trung các hoạt động giải trí (đặc biệt là hoạt động về đêm) cho khách du lịch được tập trung quanh đường Silom, Patpong và Sathorn.

Khu Yaowarat và Pahurat: 

Nơi đây tập trung cộng đồng người Ấn và người Hoa. Trong đó có khu vực được gọi là Phố Tàu như Chinatown.

Khu Sukhumvit: 

Là khu văn phòng thương mại dành cho người nước ngoài lưu trú lâu dài hoặc làm việc. Nơi đây cũng tập trung những tòa cao ốc,  khách sạn, nhà hàng sang trọng. Và là địa điểm của giải trí về đêm cùng với 2 khu giải trí người lớn nổi tiếng: Nana và Soi Cowboy.

Du khách phương Tây thường đến ở khu đường Khao San. Nơi này có đầy đủ các nhà nghỉ, các quán bar và quán ăn phần lớn dành cho khách du lịch phương Tây.

Xem thêm: Giá vé thăm quan Bangkok hấp dẫn

Tuyến đường của BTS skytrain

Tàu điện trên không BTS skytrain Thái Lan có 2 tuyến chính: Sukhumvit và Silom với tổng cộng 60 nhà ga. Với một trạm Skytrain có giá 16 baht, khi đi toàn bộ tuyến đường bạn sẽ mất khoảng 59 baht.

Tuyến Sukhumvit

Tuyến Sukhumvit trên bản đồ là tuyến có màu xanh lá nhạt. Đây là một trong những tuyến phổ biến nhất nếu bạn ở khu trung tâm thành phố. Ngoài ra tuyến đường cũng gần các khu vui chơi và mua sắm nổi tiếng như Siam, MBK, Central World, chợ Pratunam và khu Platinum. Khu vực từ Siam đến Ekamai là nơi tập trung của rất nhiều trung tâm thương mại

Tuyến Silom

Tuyến Silom là tuyến có màu xanh ngọc đậm trên bản đồ BTS chạy từ sân vận động Quốc gia MBK đến Bang Wa. Tuyến đường này bao gồm khu vực như Icon Siam, sông Chao Phraya,  Asiatique và là nơi có hai khu trung tâm thương mại là Sathorn và Saladaeng (Silom).

Xem thêm: 10 điều cần biết khi đi taxi ở Thái Lan

Hướng dẫn cách mua vé tuyến BTS Bangkok

Hầu hết du khách đều dễ dàng mua vé tại các trạm tàu điện với rất nhiều bảng hướng dẫn bao gồm cả tiếng Thái và tiếng Anh

Bước 1: Đổi tiền giấy sang tiền xu tại các quầy vé BTS

Bước 2: Thực hiện mua vé tại các quầy bán vé tự động

  • Hãy xác định trạm muốn đến. Xem con số tương ứng với trạm bạn muốn tới trên bảng “Fare Information”. Số tiền vé bạn phải trả tương ứng với con số bạn thấy (khoảng từ 15-42 baht/chặng tùy xa gần)
  • Sau đó, ở ô số 1 trên máy bấm vào nút tương ứng với giá vé bạn cần trả 
  • Nhét xu vào ô số 2, số tiền cần bằng hoặc lớn hơn giá vé bạn cần trả.
  • Khi đã nhét đủ tiền, thẻ từ sẽ được xuất ra từ ô số 3
  • Nhận lại tiền thừa của bạn tại ô số 4

Bước 3: Bạn đưa thẻ vào khe, nhận lại thẻ ở mặt trên, sau đó cửa sẽ mở để bạn đi vào. Lưu ý du khách cần phải giữ thẻ của mình trong suốt hành trình. Đến lúc đi ra bạn hãy làm tương tự nhưng chỉ cần đưa thẻ vào, thẻ sẽ được máy giữ lại.

Trên đây là thông tin về bản đồ các tuyến BTS skytrain ở Thái Lan đã được Bktrip tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thêm lựa chọn cho phương tiện di chuyển trong chuyến đi Thái Lan của bản thân