• +84823450188
 • +66806678076
 • bktrip.thailand@gmail.com

Đến Bangkok nên đổi tiền ở đâu?

Bangkok - thủ đô hiện tại của Thái Lan, là một trong những thành phố nhộn nhịp và thu hút nhiều khách du lịch nhất Đông Nam Á nói riêng cũng như Châu Á nói chung. Khi di chuyển đến Bangkok, dù là đi du lịch hay công tác, bạn cũng nên chuẩn bị một lượng tiền mặt mang theo, vừa là để tiêu cũng như phòng thân trong những trường hợp khó khăn. Chính vì vậy, ở bài viết này, BKtrip Thái Lan sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về chủ đề Đến Bangkok nên đổi tiền ở đâu?  

Lợi ích của việc đổi tiền khi đến Bangkok du lịch 

Trước khi đi du lịch đến Bangkok, các hộ gia đình thường sẽ đổi trước một lượng tiền cần thiết ở Việt Nam rồi mới bắt đầu di chuyển sang nước bạn. Điều này hoàn toàn đúng vì nó giúp cho du khách đạt được sự chủ động và có sự chuẩn bị trước. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc đổi tiền khi đến Bangkok vì một số lợi ích khi đổi tiền tại Bangkok, Thái Lan như:

 • Tiền tệ chính thức của Thái Lan là Baht (THB) và mọi hoạt động mua sắm, ăn uống, hoặc sử dụng các dịch vụ tại Bangkok đều sẽ dùng đến tiền Baht. Nên khi đổi tiền ở Bangkok, bạn sẽ không phải lo sợ tình trạng không đủ đồng Baht hay đồng Baht có thể bị làm giả như ở Việt Nam. 
 • Tỷ giá hối đoái giữa các đồng tiền thay đổi theo hàng giờ, và điều đó không ngoại lệ với THB và VND. Nếu đổi tiền trước ở Việt Nam, bạn có thể sẽ gặp bất lợi nếu tỷ giá thay đổi, đồng thời cũng không linh hoạt được như khi đổi trực tiếp ở Bangkok. Ngoài ra, đổi tiền tại Bangkok thường có tỷ giá hối đoái tốt hơn so với tỷ giá hối đoái tại Việt Nam.
 • Với số lượng đồng Baht nhiều và dồi dào, đổi tiền tại Bangkok thường dễ dàng và thuận tiện hơn. Du khách có thể đổi tiền ở nhiều nơi trên Bangkok như ngân hàng, tiệm đổi tiền, sân bay… chứ không bị giới hạn như ở trong nước

Xem thêm: Đặt khách sạn khi đến tham quan Bangkok cực kỳ đơn giản với Bktrip 

Đến Bangkok nên đổi tiền ở đâu? Đổi bao nhiêu?

Như đã nói ở phần trên, bạn có thể đổi tiền Baht ở rất nhiều nơi, trong đó bao gồm một số địa điểm đổi tiền uy tín và nổi bật tại Bangkok như:

Ngân hàng

Dù là ở quốc gia nào, ngân hàng cũng là một trong những đơn vị trao đổi tiền tệ an toàn và uy tín bậc nhất. Hơn nữa, các ngân hàng ở Bangkok đều có dịch vụ đổi tiền. Một ưu điểm vượt trội nữa là tỷ giá hối đoái tại ngân hàng thường ổn định và chính xác hơn các địa điểm khác.

Tiệm đổi tiền

Nếu không tiện di chuyển đến ngân hàng, bạn có thể cân nhắc các tiệm đổi tiền ở Bangkok. Với chuyên môn của mình, đây cũng là một địa điểm khá chất lượng, nhưng với điều kiện bạn phải tìm hiểu và phân biệt được đâu là tiệm uy tín và không uy tín. 

Sân bay

Cũng giống ngân hàng, bạn sẽ không phải lo về vấn đề an toàn khi đổi tiền tại sân bay, đặc biệt là ở một số sân bay nổi tiếng như sân bay Suvarnabhumi và Don Mueang. Tuy nhiên, một nhược điểm khi đổi tiền ở sân bay là tỷ giá hối đoái tại sân bay thường không tốt bằng ở các địa điểm khác.

Để các bạn có thể tham khảo những địa điểm đổi tiền tốt nhất, Bktrip xin đề xuất một số vị trí theo từng phân loại ở dưới đây: 

 • Ngân hàng: Bangkok Bank, Kasikorn Bank, Siam Commercial Bank: là những ngân hàng uy tín và có nhiều chi nhánh trải rộng ở khắp Bangkok, thuận tiện và dễ dàng cho khách hàng đổi tiền. 
 • Các chuỗi tiệm đổi tiền lớn và uy tín ở Bangkok: Superrich Thailand, Change Group. 
 • Các sân bay hỗ trợ đổi tiền nổi tiếng: sân bay Suvarnabhumi, sân bay Don Mueang. 

Bên cạnh địa điểm đổi tiền, bạn cũng cần tính toán những chi phí mình phải bỏ ra dựa trên thời gian du lịch, nhu cầu mua sắm, ăn uống, chi tiêu khác… đồng thời cũng dự trù một khoản cho những vấn đề không lường trước được. Trung bình nếu bạn du lịch từ 2 - 3 ngày, thuê chỗ ở và ăn uống bình dân, chủ yếu mua sắm cơ bản và đi tham quan và du lịch thì lượng tiền cần đổi ở mức an toàn sẽ rơi vào khoảng 20.000 - 30.000 Baht (khoảng 15 - 20 triệu đồng). Tuy nói thế nhưng con số này có thể thay đổi dựa vào tình hình và nhu cầu thực tế của bạn nhé! 

Một số lưu ý trước khi đổi tiền tại Bangkok 

Trước khi tiến hành đổi tiền tại Bangkok, bạn cũng cần lưu ý một số điều cần thiết sau: 

 • So sánh tỷ giá hối đoái: Hãy so sánh tỷ giá hối đoái của các ngân hàng, tiệm đổi tiền khác nhau và các bên khác trước khi quyết định đổi tiền để đạt được lợi ích tối đa.
 • Chọn địa điểm đổi tiền uy tín: Bạn chỉ nên đổi tiền ở các địa điểm uy tín như đã nói ở trên. Ngay sau đó, hãy kiểm tra lại mức độ thật giả của tiền để chắc chắn nhất
 • Nên đổi theo nhiều mệnh giá: Việc đổi thành nhiều mệnh giá sẽ giúp bạn linh hoạt hơn. Ngoài ra nhiều cửa hàng nhỏ ở Bangkok không chấp nhận tiền mệnh giá lớn.
 • Giữ tiền trong ví hoặc túi an toàn: Không nên mang theo nhiều tiền mặt khi đi ra ngoài, vừa để tránh rơi rớt cũng như phòng trộm cắp có thể lấy trộm nơi đông người.

Xem thêm: Mua vé tham quan Samphran Elephant Ground giá rẻ tại Bktrip 

Kết luận 

Bài viết trên, Bktrip hy vọng rằng quý khách có thêm cho mình những thông tin hữu ích và giải đáp được câu hỏi đến Bangkok nên đổi tiền ở đâu? Nếu quý khách đang phân vân không biết đơn vị nào chuyên cung cấp các tour du lịch Thái Lan giá rẻ, chất lượng nhất, hãy liên hệ ngay với BKtrip để được tư vấn và nhận ưu đãi mới nhất ngay hôm nay nhé!