• +84823450188
  • +66806678076
  • bktrip.thailand@gmail.com

Những điều NÊN và KHÔNG NÊN làm để tiết kiệm tiền khi du lịch Thái Lan

Việc du lịch Thái Lan đã trở thành một xu hướng trong những năm gần đây. Với những bãi biển đẹp, ẩm thực tuyệt vời và giá cả phải chăng, Thái Lan là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm những điều mới mẻ và đồng thời không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch tuyệt vời và tiết kiệm được nhiều chi phí nhất, bạn cần phải biết những điều nên và không nên làm khi du lịch Thái Lan. Bài viết này, Bktrip Thái Lan sẽ chia sẻ cho bạn Những điều NÊN và KHÔNG NÊN làm để tiết kiệm tiền khi du lịch Thái Lan để hiểu hơn nhé!

Việc du lịch Thái Lan đã trở thành một xu hướng trong những năm gần đây. Với những bãi biển đẹp, ẩm thực tuyệt vời và giá cả phải chăng, Thái Lan là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm những điều mới mẻ và đồng thời không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch tuyệt vời và tiết kiệm được nhiều chi phí nhất, bạn cần phải biết những điều nên và không nên làm khi du lịch Thái Lan. Bài viết này, Bktrip Thái Lan sẽ chia sẻ cho bạn Những điều NÊN và KHÔNG NÊN làm để tiết kiệm tiền khi du lịch Thái Lan để hiểu hơn nhé!

Tìm hiểu về địa điểm trước khi đi du lịch Thái Lan

NÊN: Tìm hiểu thông tin về địa điểm mình muốn đến

Trước khi bắt đầu kế hoạch du lịch Thái Lan, bạn cần phải tìm hiểu thông tin về những địa điểm mà mình muốn đến. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn được những địa điểm phù hợp và tiết kiệm được chi phí cho các hoạt động tham quan.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua các trang web du lịch, blog du lịch hay các diễn đàn về du lịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với những người đã từng đặt chân tới Thái Lan để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về các địa điểm du lịch.

KHÔNG NÊN: Đi du lịch vào mùa cao điểm

Mùa cao điểm (thường là tháng 12 - tháng 2) là thời gian du lịch tấp nập nhất tại Thái Lan và giá cả cũng tăng lên rất nhiều. Vì vậy, bạn nên tránh đi du lịch vào thời gian này để tránh việc phải trả tiền cao hơn cho vé máy bay, khách sạn và các dịch vụ khác.

Thay vào đó, bạn có thể chọn đi du lịch vào mùa thấp điểm (tháng 6 - tháng 8) khi giá cả rẻ hơn và không quá đông đúc. Ngoài ra, bạn nên tránh các dịp lễ tết hay ngày nghỉ lễ để cũng tránh việc bị tăng giá.

NÊN và KHÔNG NÊN: Chọn thời gian du lịch hợp lý để tiết kiệm chi phí

NÊN: Đặt vé máy bay sớm

Nếu bạn đã quyết định đi du lịch Thái Lan, hãy đặt vé máy bay càng sớm càng tốt. Việc này giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn những chuyến bay với giá cả hợp lý hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không để có thể săn vé giá rẻ.

KHÔNG NÊN: Đặt vé máy bay vào giờ cao điểm

Giờ cao điểm là thời gian mà giá vé máy bay tăng lên rất nhiều. Nên tránh đặt vé vào giờ cao điểm để không bị đắt đỏ và tiết kiệm được nhiều chi phí.

NÊN: Sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng

Khi đến Thái Lan, bạn có thể sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng như xe bus hoặc tàu điện để tiết kiệm được chi phí. Các phương tiện này sẽ giúp bạn có thể di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau với giá cả rẻ hơn so với việc thuê xe hoặc đi taxi.

Xem thêm: Giá vé tham quan Thái Lan

NÊN và KHÔNG NÊN: Đặt phòng khách sạn trực tuyến để có giá tốt nhất

NÊN: Tìm hiểu vài lựa chọn khách sạn trước khi đặt phòng

Trước khi đặt phòng khách sạn, bạn cần tìm hiểu vài lựa chọn để có thể so sánh giá và chọn được khách sạn có giá tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua các trang web đặt phòng khách sạn như Agoda, Booking hay Traveloka.

Ngoài ra, bạn cũng nên liên hệ trực tiếp với khách sạn để hỏi về các gói ưu đãi hay khuyến mãi đặc biệt để có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

KHÔNG NÊN: Đặt khách sạn ở vị trí trung tâm thành phố

Việc đặt khách sạn ở vị trí trung tâm thành phố sẽ khiến cho giá cả tăng cao hơn. Thay vào đó, bạn có thể chọn các khu vực lân cận hoặc ngoại ô để tiết kiệm được chi phí cho khách sạn.

NÊN và KHÔNG NÊN: Mua vé tham quan các điểm du lịch trước khi đến để tránh bị lừa đảo

NÊN: Mua vé tham quan các điểm du lịch trước khi đến

Để tránh bị lừa đảo, bạn nên mua vé tham quan các điểm du lịch trước khi đến Thái Lan. Việc này sẽ giúp bạn không phải trả giá cao hơn và còn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí.

Bạn có thể mua vé qua các trang web du lịch hoặc mua trực tiếp tại các điểm du lịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu và mua các gói tour của các đơn vị du lịch uy tín để có thể tiết kiệm được chi phí và đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

KHÔNG NÊN: Mua vé tham quan từ các đại lý không có uy tín

Việc mua vé tham quan từ các đại lý không có uy tín có thể dẫn đến việc bị lừa đảo và phải trả giá cao hơn. Vì vậy, nên tránh mua vé từ những đại lý không rõ nguồn gốc hoặc không có uy tín.

NÊN và KHÔNG NÊN: Tìm kiếm những nhà hàng địa phương để ăn uống giá rẻ

NÊN: Tìm kiếm những nhà hàng địa phương

Tại Thái Lan, bạn có thể tìm thấy nhiều nhà hàng địa phương với các món ăn vô cùng đặc trưng và giá cả rất rẻ. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm ẩm thực địa phương và tiết kiệm được chi phí.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua các trang web du lịch hay hỏi ý kiến của những người đã từng đặt chân tới Thái Lan để có thể tìm được những nhà hàng địa phương tốt nhất.

KHÔNG NÊN: Ăn tại các nhà hàng nổi tiếng

Ăn tại các nhà hàng nổi tiếng và sang trọng sẽ khiến cho chi phí của bạn tăng lên đáng kể. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm được chi phí, hãy tránh ăn tại các nhà hàng nổi tiếng mà có thể thưởng thức các món ăn địa phương tại các nhà hàng giá rẻ hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm đến ga Hua Lam Phong ở Bangkok

Kết luận

Trên đây là những điều nên và không nên làm khi du lịch Thái Lan. Việc hiểu rõ những điều này sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời và đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Hãy áp dụng những lời khuyên trong bài viết để có thể thưởng thức những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Chùa Vàng.